Sản Xuất Lúa Nhật

An Giang - một vùng đất phù sa màu mỡ, cung cấp những giống lúa tốt và cho ra đời những sản phẩm gạo chất lượng

 
VÙNG ĐẤT AN GIANG VÙNG ĐẤT AN GIANG
VÙNG ĐẤT AN GIANG VÙNG ĐẤT AN GIANG


SẢN XUẤT LÚA NHẬT


Với điều kiện thuận lợi về khí hậu, đất đai phì nhiêu, màu mỡ nên Công Ty TNHH Angimex-Kitoku (AKJ) đã chọn tỉnh An Giang là vùng nguyên liệu sản xuất lúa Nhật để tạo ra sản phẩm chất lượng cao ngay từ trên đồng ruộng.

AKJ đã ký kết hợp đồng bao tiêu sản phẩm với hàng trăm hộ nông dân trong tỉnh, thu mua toàn bộ sản phẩm và tạo điều kiện thuận lợi cho bà con sản xuất, canh tác, an tâm về đầu ra của sản phẩm và có nguồn thu nhập ổn định.


Hàng năm, AKJ triển khai trồng hàng ngàn hecta lúa Nhật tại các phường, xã thuộc thành phố Long Xuyên, huyện Thoại Sơn, huyện Châu Thành, huyện Tri Tôn,… 
Hiện tại AKJ đang không ngừng mở rộng diện tích, tăng sản lượng và nâng cao chất lượng sản phẩm.

AKJ luôn cử nhân viên đến tận địa bàn trồng lúa để hướng dẫn bà con nông dân kỹ thuật canh tác lúa Nhật để đạt kết quả cao nhất.

Hàng năm, AKJ thực hiện trồng lúa thí nghiệm tại tỉnh An Giang và khuyến khích bà con nông dân học hỏi phương pháp canh tác tiên tiến của các ruộng thí nghiệm này. Từ đó, bà con nông dân có thể áp dụng những phương pháp mới này trên ruộng lúa của mình để đạt năng suất và chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu thị trường gạo xuất khẩu chất lượng cao.

 

Mỗi năm, AKJ phối hợp với Hội Nông Dân tỉnh An Giang tổ chức Hội Nghị Tổng Kết Sản Xuất Lúa Nhật để tổng kết lại thành quả một năm đạt được, khen thưởng những nông dân trồng lúa Nhật đạt chất lượng cao và triển khai kế hoạch các mùa vụ của năm tiếp theo.

Công ty được được trao tặng bằng khen đóng góp cho sự phát triển của tỉnh An Giang
Công ty được được trao tặng bằng khen đóng góp cho sự phát triển của tỉnh An Giang

Công ty trao bằng khen cho nông dân sản xuất lúa Nhật giỏi
Công ty trao bằng khen cho nông dân sản xuất lúa Nhật giỏi

AKJ cũng tổ chức các giải bóng đá giao hữu để giải trí, giao lưu, học hỏi và giữ vững mối quan hệ hợp tác giữa AKJ, Hội Nông Dân tỉnh An Giang và bà con nông dân sản xuất lúa Nhật.

 

Sau đây là một số tiến trình canh tác lúa Nhật cơ bản:

1/ Làm đất:

Vệ sinh đồng ruộng, dọn sạch cỏ dại, lúa rài, tàn dư sâu bệnh trên ruộng trước khi gieo sạ và cấy. Cày, trang mặt ruộng bằng phẳng tạo điều kiện hạt giống mọc tốt.

2/ Gieo sạ:

Gieo sạ theo phương pháp cấy:

  • Làm mạ để cấy:
   
  • Cấy lúa:
   

Gieo sạ theo phương pháp kéo hàng: 


3/ Nhân viên AKJ ra đồng với nông dân



4/ Cây lúa phát triển:


5/ Thu hoạch:

Thu hoạch bằng máy:

Thu hoạch bằng tay và dựng thành bó:


Suốt lúa:

 

Chuyển lúa về:





Vận chuyển lúa đến AKJ